พีธิบวงสรวงสิ่งศักดิ์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ปี 2552

General topics on Udon Thani
Post Reply
Love_from_sky
udonmap.com
Posts: 35
Joined: October 16, 2008, 2:53 pm

พีธิบวงสรวงสิ่งศักดิ์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ปี 2552

Post by Love_from_sky » April 17, 2009, 3:08 pm

พิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองอุดรธานี

วันที่ 1 เมษายน 2552 เมื่อเวลา 07.00 น. จัดทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์ศาลหลักเมืองจังหวัดอุดรธานี
คณะผู้บริหารเทศบาลนครอุดรธานี นำโดยนายอิทธพล ตรีวัฒน์สุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี
พร้อมข้าราชการในสังกัดเทศบาลนครอุดรธานี
ได้ พร้อมใจกัน จัดพิธีบวงสรวงศาลหลัก และอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม เพื่อความเป็นสิริมงคลของประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี ต้อนรับเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2552 ที่กำลังจะถึงนี้ ใน เทศกาลสงกรานต์ที่เมืองอุดรธานีนั้นแต่ละปีมามีความคึกคักสนุกสนานมาโดยตลอด ในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ทางเทศบาลนครอุดรธานีร่วมกับทางจังหวัดอุดรธานี มีการเตรียมความพร้อมไว้สูงมากที่เดียว อย่างไรก็แล้ว ความต้องการของคณะผู้บริหารเทศบาลนครอุดรธานีนั้น มีความเป็นหวงเป็นใยไม่อยากให้ลูกหลานเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และ ประชาชนทั่วไปที่มาเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์ เดินทางไปไหน ก็ขอให้มีความปลอดภัย อย่าได้เกิดอุบัติเหตุใด ๆจึงได้จัดทำพิธีบวงสรวงดังกล่าว

ในปีที่ผ่านมานั้นจังหวัดอุดรธานี มี การเกิดอุบัติเหตุอยู่ระดับแนวหน้าของจังหวัดอื่น ๆ มากพอสมควร ทางการและชนพื้นบ้านที่เป็นห่วงเป็นใยก็เลยถือโอกาสอันดีของวันนี้ทำพิธีบวง สรวงขอพรจากภูตผี เจ้าพ่อเจ้าแม่ทั้ง หลายรวมทั้งธรณีในพิภพนี้จงอย่าได้เป็นดังปีที่ผ่านมาเลย นี้คือความเชื่อถือของแต่ละพื้นที่ของชาวพุทธเราครับ อย่างไรก็แล้วแต่ครับความประมาทนั้นพระพุทธองค์ทรงสั่งสอนไว้ว่า ความประมาทคือความตาย บอกไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจครับ
คนค้นข่างขอฝาก ให้ทุก ๆคนเดินทางสายกลาง อย่า ! อย่าได้ใจร้อนเกิดเหตุถ้าเกิดผิดพร้องหมองใจกันก็ ตกลงกันแบบสันติวิธี เรื่องร้ายก็จะกลายเป็นมิตรกันอย่างแน่นอน


ที่มา คนค้นข่าวPost Reply

Return to “ข่าวสารทั่วไป จังหวัดอุดรธานี”