คาร์ฟูร์เท500ล.ผุดสาขาอุดรฯรับนักช้อปอีสาน

General topics on Udon Thani
Post Reply
Love_from_sky
udonmap.com
Posts: 35
Joined: October 16, 2008, 2:53 pm

คาร์ฟูร์เท500ล.ผุดสาขาอุดรฯรับนักช้อปอีสาน

Post by Love_from_sky » April 17, 2009, 2:10 pm

คาร์ฟูร์ผุดสาขาที่อุดรธานี แห่งแรกในภาคอีสาน ด้วยงบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท รองรับแรงงานในท้องถิ่นไม่น้อยกว่า 200 คน

นาย ฟิลิปป์ โปรยานิโก ประธานคณะกรรมการบริหาร ห้างคาร์ฟูร์ ประเทศไทย กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดห้างคาร์ฟูร์ สาขาอุดรรธานี ว่า คาร์ฟูร์สาขา นี้ถือเป็นสาขาแรกของภาคอีสาน และเป็นสาขาที่ 33 ในประเทศไทย โดยมีงบการลงทุนรวมที่ดินประมาณ 500 ล้านบาท มีพื้นที่การใช้สอยกว่า 8,500 ตร.ม.ในพื้นที่รวม 20,000 ตร.ม.ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ตั้งอยู่บนริมถนนสาย อุดรธานี-หนองบัวลำภู

โดยมีบริเวณรองรับรถจอด ได้ไม่น้อยกว่า 500 คัน มีสินค้าอุปโภค บริโภคเอาไว้บริการลูกค้ามากกว่า 65,000 รายการ อาทิ สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าแบรนด์เนมทั้งจากต่างประเทศ และในประเทศ สินค้าเครื่องแต่งกาย สินค้าอาหารสด สามารถรองรับแรงงานในท้องถิ่นได้ไม่น้อยกว่า 200 ตำแหน่ง และคาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการประมาณ 4000 คนต่อวัน

“คาดหมายว่า ห้างคาร์ฟูร์สาขา อุดรธานีนี้ จะเป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งของภาคอีสานตอนบน อีกส่วนหนึ่งก็จะเป็นลูกค้าจาก สปป.ลาว นอกจากนี้แล้วก็ยังจะเป็นการกระตุ้นการซื้อ ขาย และเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคในจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียง และเป็นการนำความเจริญเข้าในท้องถิ่น พร้อมด้วยความร่วมมือ ความช่วยเหลือในท้องถิ่น”

ด้านนายอำนาจ ผการัตน์ ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า การที่ห้างคาร์ฟูร์ มาเปิดสาขาที่ จ.อุดรธานีว่า ถือว่าเป็นความภูมิใจของชาวอุดรธานี ที่ห้างคาร์ฟูร์ ได้เลือกเอาพื้นที่ จ.อุดรธานี เป็นแห่งแรกในการตั้งสาขาแรกของห้างคาร์ฟูร์ในภาคอีสาน ซึ่งตนได้รับทราบจากผู้บริหารของห้างคาร์ฟูร์ว่า จะถือเอาสาขาในพื้นที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมในท้องถิ่น จึงอยากที่จะเห็นความร่วมระหว่างห้างคาร์ฟูร์ที่ตั้งอยู่ในท้องถิ่นและสังคม ของท้องถิ่นในหลายๆ ด้าน

โดยเฉพาะความร่วมมือในด้านสินค้าโอท็อปของ ท้องถิ่นเข้าไปวางจำหน่ายอยู่ ในห้าง ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้สินค้าโอท็อปคุณภาพดีสามารถเข้าไปอยู่ในห้างได้ เช่น ข้าว สินค้าปศุสัตว์ ซึ่งทางจังหวัดก็จะได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันในเร็วๆ นี้

ข่าวโดย กรุงเทพธุรกิจPost Reply

Return to “ข่าวสารทั่วไป จังหวัดอุดรธานี”