ข่าวเงินปลอม

General topics on Udon Thani
Post Reply
User avatar
fonudon
udonmap.com
Posts: 26
Joined: February 27, 2009, 9:58 am

ข่าวเงินปลอม

Post by fonudon » December 16, 2010, 1:58 pm

หนองคาย- แบงก์ปลอมระบาดชายแดนหนองคาย เจ้าหน้าที่ทูตรัสเซียประจำ ส.ป.ป.ลาว ซื้อของที่ห้างเฟอร์นิเจอร์ดัง จ.อุดรฯ จ่ายแบงก์ปลอม หวิดโดนจับ อ้างแลกเงินไทยจากธนาคารลาว ด้านพ่อค้าลาว ผวาหนักงดรับเงินบาทขอรับรับเพียงเงินกีบและดอลลาร์

จากกรณีที่มีการระบาดของธนบัตรปลอมในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยวานนี้ (24 ธ.ค.) ได้มีชายและหญิงชราคู่หนึ่งเป็นชาวรัสเซีย ขับรถที่ติดป้ายทะเบียนของสถานทูตประจำประเทศ ส.ป.ป.ลาว มาซื้อสินค้าที่ห้างจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์อินเด็กซ์ จ.อุดรธานี แล้วใช้ธนบัตรใบละหนึ่งพันบาทปลอมจำนวน 7 ใบ จ่ายให้กับพนักงาน

เมื่อพนักงานแจ้งชาวรัสเซียทั้งสองทราบ ก็อ้างว่า ได้แลกเงินจำนวนดังกล่าวมาจากธนาคารใน ส.ป.ป.ลาว แต่ก็ยอมนำธนบัตรของจริงมาจ่ายให้เจ้าหน้าที่จึงยอมปล่อยตัวไป แต่ในเวลาไม่นานชาวรัสเซียทั้งสอง ก็ย้อนกลับมาที่ห้างดังกล่าวอีก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ทราบ แต่ทั้งสองคนได้ขับรถออกมาทางจังหวัดหนองคาย และได้มีวิทยุสั่งการให้จุดสกัดหนองสองห้อง ถ.มิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย สกัดรถคันดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดรถคันดังกล่าวไว้ได้ ก็ต้องปล่อยตัวไป เนื่องจากไม่มีเจ้าทุกข์และทางห้างไม่ติดใจเอาความ

นายเผดิมเดช มั่งคั่ง หัวหน้าฝ่ายควบคุมศุลกากรหนองคาย ภายหลังที่ข่าวแพร่สะพัดออกไปชาวหนองคายโดยเฉพาะผู้ที่ต้องติดต่อค้าขายกับ ชาวลาว ต้องมีความกังวลกลัวว่าจะได้รับธนบัตรปลอม โดยมีร้านค้าหลายร้านในตัวเมืองหนองคาย ไม่ยอมรับธนบัตรใบละหนึ่งพันบาทจากลูกค้าโดยอ้างว่าไม่มีเงินทอน

มีรายงานแจ้งว่า ในขณะที่มีข่าวการแพร่ระบาดของธนบัตรปลอม ในแถบชายแดนไทย-ลาว เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวลาวในตัวกำแพงนครเวียงจันทน์ ก็ได้งดรับธนบัตรไทยด้วย โดยให้เหตุผลว่ากลัวว่าจะได้รับธนบัตรปลอม เพราะชาวลาวยังไม่ชำนาญในการสังเกตธนบัตรไทย และได้แนะนำผู้ที่จะเดินทางเข้าไปลาว ให้เตรียมแลกเปลี่ยนเงินกีบและเงินดอลลาร์ไปไว้ด้วยจะได้สะดวกในการใช้จ่าย

อ้างอิงจาก www.manager.co.thPost Reply

Return to “ข่าวสารทั่วไป จังหวัดอุดรธานี”